Cách xem hướng nhà theo tuổi

(Cập nhật: 7/16/2021 3:26:51 PM)

“An cư lạc nghiệp” từ xưa đến nay vẫn luôn là cột mốc đánh dấu bước trưởng thành của con người. Một ngôi nhà hoàn hảo, đáp ứng tiêu chuẩn sống ngày càng cao sẽ là tổ ấm nuôi dưỡng các thành viên trong gia đình. Thực tế việc lựa chọn đất ở hợp hướng thì gia đình sẽ luôn khỏe mạnh, hòa thuận, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn trong công việc cũng như cuộc sống. Do đó, yếu tố quan tâm đầu tiên của khách hàng khi đi mua nhà là xem hướng để biết có phù hợp với tuổi của mình không.

Bài viết dưới đây Vinhomes Ocean Park sẽ mang đến cho quý khách hàng những điều cần biết khi xem hướng nhà theo tuổi trước khi mua.

Xem hướng nhà theo tuổi

 

Cung mệnh trong phong thủy Bát Trạch

Trong Bát Trạch, cung mệnh con người được chia làm 2 đó là Đông Tứ Trạch (Đông Tứ Mệnh) và Tây Tứ Trạch (Tây Tứ Mệnh), sự khác nhau này sẽ phụ thuộc vào tuổi và giới tính của từng người, vì vậy gia chủ khi mua nên xem hướng nhà theo tuổi của mình trước khi quyết định.

Đông Tứ Trạch (Đông Tứ Mệnh)

Đông tứ trạch bao gồm: quẻ Chấn (thuộc hành Mộc), quẻ Tốn (Mộc), quẻ Li (Hỏa), quẻ Khảm (Thủy) sẽ hợp với các hướng Đông, Nam, Đông Nam và Bắc.

Tây Tứ Trạch (Tây Tứ Mệnh)

Tây tứ trạch bao gồm: quẻ Càn (Kim), quẻ Khôn (Thổ), quẻ Cấn (Thổ), quẻ Đoài (Kim) sẽ hợp với các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

 

Cách xem hướng nhà theo tuổi phù hợp cho khách hàng mới mua nhà lần đầu

Để xác định được cung mệnh trong phong thủy Bát Trạch, quý khách có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Xác định năm sinh, bước này rất quan trọng trong việc xem hướng nhà theo tuổi vì khi chọn sai năm sinh là gần như cố gắng của bạn thất bại, lưu ý là tính theo năm Âm Lịch, ví dụ bạn sinh năm 01/1981 (dương lịch) thì bạn sẽ tính theo năm Âm Lịch là 1980.

Bước 2: Bạn cộng 2 số cuối của năm sinh Âm Lịch lại, tới khi nào còn 1 chữ số thì ra số cần tìm. Cụ thể nếu bạn sinh năm 1980, thì bạn sẽ lấy 8+0 = 8 là số, còn nếu bạn sinh năm 1984, bạn sẽ lấy 8 + 4 = 12 (số 12 có 2 chữ số, bạn tiếp tục tối giản bằng cách cộng tiếp 2 số này lại để ra số có 1 chữ số), sau đó là tiếp tục lấy 1+2 = 3 là số cần tìm.

Bước 3:

Nếu bạn là Nam: Lấy 10 trừ đi số vừa tìm được.

Nếu bạn là Nữ: Lấy 5 cộng với số vừa tìm được (cũng tối giản tới còn 1 chữ số)

KẾT QUẢ LÀ SỐ SAU CÙNG KHI BẠN THỰC HIỆN BƯỚC 3.

Nếu Đông Tứ Trạch thì kết quả sẽ là 1, 3, 4 và 9

Nếu Tây Tứ Trạch thì kết quả sẽ là 2, 5, 6, 7, 8.

Ví dụ 1: Gia chủ tên A, là Nam giới, sinh năm 1986 thì cách tính sẽ là 8+6 =14, sau đó lấy 1 + 4= 5. Xác định mệnh Trạch của người này bằng cách lấy 10 – 5 = 5 (vì gia chủ là nam nên lấy 10 – …). Vậy dựa vào cách tính trên thì ta có thể xác định gia chủ là Tây Tư Trạch, hợp với các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Ví dụ 2: Gia chủ tên H, là Nữ giới, sinh năm 1987 thì cách tính sẽ là 8+7 =15, sau đó lấy 1 + 5= 6. Xác định mệnh Trạch của người này bằng cách lấy 5+6 = 11, tiếp tục tối giản bằng cách lấy 1+1 = 2 (vì gia chủ là nữ nên lấy 5+….) . Theo cách tính thì ta xác định gia chủ là Tây Tứ Trạch, hợp với các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Lưu ý: Với những khách hàng có năm sinh từ năm 2000 trở đi, bước thứ 3 trong việc xem hướng nhà theo tuổi thực hiện như sau:

Đối với Nam: Lấy 9 trừ đi số vừa tìm được.

Đối với Nữ: Lấy 6 cộng với số vừa tìm được (tối giản đến 1 chữ số).

Ví dụ 3: Gia chủ sinh năm 2003, là Nữ giới, thì ta lấy 0 + 3 = 1. Sau đó lấy 6 + 3 = 9 (Vì là nữ lại sinh năm sau 2000 nên ta lấy 6 +…. thay vì lấy 5 + …. đối với những gia chủ nữ sinh trước năm 2000.) Vậy theo cách tính trên thì nữ gia chủ này là Đông Tứ Trạch và hợp với các hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc.

 

Ngoài ra bạn có thể tham khảo ở hình bên dưới nếu quên cách tính bên trên:

Bảng xem cung phi theo giới tính và năm sinh.

Bảng xem cung phi theo giới tính và năm sinh.

 

Sau khi bạn xác định được cung phi, tiếp theo xem hướng Hung tinh để né và Cát tinh để chọn,

Bảng xem Cát Tinh và Hung Tinh.

Bảng xem Cát Tinh và Hung Tinh.

Lưu ý các từ viết tắt: Đ là Đông, N là Nam, B là Bắc, T là Tây.

Ví dụ 4: Dựa vào 2 bảng trên, bạn có thể xem bạn sinh năm 1989, bạn là Nam thì cung phi là Khôn, dựa theo bản xem Cát Tinh thì bạn là Tây Tứ Trạch, hợp với Đông Bắc, Tây, Tây Nam và Tây Bắc.

Hi vọng những nội dung trên Vinhomes Ocean Park đã giúp khách hàng lựa chọn nhà bằng cách xem hướng theo tuổi thông thái nhất.

  • Video
Sàn BĐS Tân Long online là sản phẩm của Eco Tech, Thành viên của CTY Cổ Phần Eco Group
0989.734.734
  • Đăng ký thuê/ mua